Bóng đá sân 7 cũng là một môn thể thao vô cùng hấp dẫn và được nhiều người tham gia chơi cũng như theo dõi bong da truc tiep. Những cách đá hậu vệ sân 7 hiệu quả mà Xoi Vo TV chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn chơi bóng hiệu quả hơn.

Đối với bóng đá sân 7, các cầu thủ sẽ cần phải thực hiện cùng lúc cả nhiệm vụ tấn công và phòng thủ. Tuy nhiên, đối với hậu về thì nhiệm vụ phòng thủ vẫn được ưu tiên nhiều hơn. Vậy làm thế nào để có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ sân 7.

Các hậu vệ sân 7 sẽ cần phải có một thể lực tốt, có mắt quan sát, biết cách đọc tình huống và phán đoán ý đồ của đối phương. Xu hướng của các cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ sân 7 thường là xoạc bóng, cắt bóng, tắc bóng, cắt đường chuyền bóng của cầu thủ đội đối phương. Do đó, yếu tố về thể lực và chiều cao cũng đóng vai trò rất quan trọng cùng với đó cũng cần phải đáp ứng được một số yếu tố cơ bản khác.

Kỹ thuật tranh bóng

Tranh bóng chính là một trong những kỹ thuật rất quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là những người thi đấu ở vị trí hậu vệ. Nếu muốn nâng cao cơ hội thành công trong những pha tranh cướp bóng cùng với đối phương thì các cầu thủ sẽ cần phải sở hữu một kỹ thuật thật tốt.


Kỹ thuật tranh bóng

Mỗi khi cầu thủ của đối phương có bóng, hậu vệ sẽ cần phải theo kịp đối phương một cách nhanh chóng nhất có thể để họ không có thời gian xử lý bóng. Đồng thời, hậu vệ cũng sẽ cần phải chạy thật nhanh để che chắn trước đối phương và chờ cơ hội để cướp lại bóng. 

Nếu như là một cầu thủ nhanh trí thì còn có thể thực hiện một số động tác giả để buộc cầu thủ đối phương phải phạm lỗi với mình. Các cầu thủ đều rất dễ gặp phải chấn thương trong những pha tranh chấp bóng nên cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mặt tinh thần trước những tình huống có thể xảy ra.

Kỹ thuật một đối một

Trong mỗi trận đấu, tất cả các cầu thủ đều sẽ gặp phải tình huống 1 đối 1 trong những pha tranh chấp bóng. Trong trường hợp đồng đội của mình chưa kịp thời lui về phòng ngự thì hậu vệ sẽ cần phải thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng 1 đối với với đối phương. Nếu sở hữu kỹ thuật 1 đối 1 tốt sẽ khiến cho hậu vệ tự tin hơn trong những tình huống đối đầu với tiền đạo của đối phương.

Hậu vệ không nên chạy thẳng tới trước mặt đối thủ trong tình huống tranh chấp bóng vì sẽ rất dễ bị đối phương đánh lừa sau đó chuyền bóng sang một hướng khác. Thậm chí là đối phương có thể giả vờ ngã để nhận được một quả đá phạt.

Trong tình huống tranh chấp bóng 1 đối 1 cần phải thật bình tĩnh đứng chắn trước mặt đối phương để buộc họ di chuyển lùi về phần sân của mình. Nếu làm được điều này thì tiền đạo của đối phương sẽ không thể thực hiện được những pha dứt điểm vì rất dễ bị hậu vệ đánh chặn. Trong trường hợp tiền đạo đối phương vẫn quyết định sút bóng thì bạn sẽ cần phải nhanh chóng dấu 2 tay của mình đi để không bị họ sút bóng vào tay.

Đồng thời, hậu vệ sân 7 cũng cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để thủ môn có thể chủ động cản phá những cú sút của đối thủ.


Kỹ thuật một đối một

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn

Tất nhiên là các hậu vệ sẽ có những tình huống phải đối mặt với nhiều cầu thủ của đối phương. Độ khó của tình huống này sẽ cao hơn rất nhiều so với tình huống 1 đối 1. 

Các cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ sẽ cần phải nhanh chóng lao lên để chiếm được vị trí của cầu thủ thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương. Hãy cố gắng đứng ở giữa hơi lệch về cầu thủ có bóng để kịp thời ngăn chặn được nếu cầu thủ đó có ý định chuyền bóng sang hướng khác.

Nếu như 2 cầu thủ của đối phương có ý định thực hiện chuyền bóng và có một cầu thủ di chuyển xuống bên dưới thì hậu vệ sẽ cần phải lựa chọn được một vị trí phù hợp để chặn đối phương chọc khe xuống. Nếu muốn làm được điều này thì cầu thủ đó cần phải có khả năng đọc tình huống tốt.

Khi thấy tình huống giống như những gì mà bản thân đã phán đoán, nếu đối phương dẫn bóng dọc xuống bên dưới thì hậu vệ cánh sẽ cần phải chạy song song hoặc chạy lùi so với đối thủ để có thể ngăn chặn được đường bóng mà họ sẽ thực hiện. Sau đó tiến hành áp sát vào cầu thủ đang có bóng để ngăn chặn cầu thủ đó chuyền bóng cho đồng đội của họ. Hậu vệ cánh cũng có thể áp dụng cách ép biên đối thủ tùy thuộc vào vị trí của cầu thủ đó mà hậu vệ cánh sẽ chạy cao hoặc thấp hơn họ.

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ về cách đá hậu vệ sân 7 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có thể giúp cho các bạn chơi bóng hiệu quả hơn.

Rate this post