Ngành Ngôn ngữ Nhật được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển lớn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn cơ hội việc làm đồng thời tìm hiểu về mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu?

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào Việt Nam mở ra vô vàn cơ hội việc làm, đặc biệt là đòi hỏi nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Nhật có chuyên môn cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin,..

Ngày nay, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn không chỉ làm giáo viên hoặc chuyên gia ngôn ngữ trừ khi muốn theo đuổi chuyên sâu mà còn có thể làm rất nhiều nghề nghiệp khác. Tuy nhiên, với sự hội nhập mạnh mẽ của Nhật Bản vào Việt Nam đã tạo ra đa dạng cơ hội việc làm hơn cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: biên – phiên dịch tiếng Nhật, chuyên viên marketing, thương mại, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, thư ký, trợ lý tiếng Nhật,…

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu?
Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu?

Thực tế, mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc cũng như năng lực của bản thân bạn. Hơn nữa, khi chưa tốt nghiệp, sinh viên nếu có vốn tiếng Nhật khá có thể đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập từ sớm.

 • Đối với sinh viên mới ra trường và người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng).
 • Đối với những người có kinh nghiệm làm việc ở mức quản lý, trợ lý thì mức lương trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng).
 • Đối với những người có kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được sẽ là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng).

Có thể thấy ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ đa dạng về nghề nghiệp mà mức lương cũng khá ổn định, được xem là một lựa chọn xu hướng trong tương lai.

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở đâu tại TPHCM?

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật để thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn theo học như:

 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
 • Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Cao đẳng Đại Việt
 • Cao đẳng Sài Gòn
 • Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở đâu tại TPHCM?
Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở đâu tại TPHCM?

Tại khu vực TPHCM một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng cao là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Bên cạnh ngành Ngôn ngữ Nhật, Nhà trường còn tuyển sinh các ngành khác như:

 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Anh
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Hàn
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Trung
 • Cao đẳng Hướng Dẫn Du Lịch

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật với phương thức xét học bạ. Bên cạnh đó, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có sức khỏe học tập trong suốt quá trình theo học.
 • Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản tại trường, thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, đặc biệt là những bạn có học lực Trung Bình – Khá không có khả năng đỗ vào các trường Đại học.

Nhà trường luôn chú trọng vào chương trình đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Đội ngũ giảng viên tại trường có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn cung cấp những giờ thực hành tiếng xen kẽ trong các tiết học.

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường ngoài các kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề, kỹ năng ứng xử,…

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tạo môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn. Theo thống kê, có đến trên 95% sinh viên tìm được việc làm phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn sau khi ra trường.

Ngoài ra, Nhà trường luôn cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với phần đông sinh viên cũng như hoàn cảnh các gia đình. Từ đó, giúp các em giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, đặc biệt trong năm 2023 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí cụ thể như sau:

 1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

 1. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật để thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn được trường phù hợp nhất với bản thân trong danh sách các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật TPHCM mà chúng tôi đã cung cấp phía trên.

Rate this post