Mùa tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục nhận được khối lượng lớn hồ sơ ứng tuyển của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành Y Dược. Vấn đề rất lớn mà các em băn khoăn đó là hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng mức học phí như thế nào? Trong  bài viết này toitainang.com.vn sẽ giải đáp cho các em sinh viên mức học phí mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng đối với từng chuyên ngành.

1. Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch- một trong  những trường đào tạo Cử nhân ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhà trường  trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội,  với sứ mệnh cao cả là đào tạo nên đội ngũ Cử nhân Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao cả về chuyên môn lẫn trách nhiệm với nghề, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 3 chuyên ngành gắn với thực tiễn đòi hỏi của ngành Y tế nói chung: Ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

1.1 Ngành Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xác định ngành Cao đẳng Dược là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Mục đích đào tạo nên sinh viên Cao đẳng Dược của nhà trường không chỉ nắm vững chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu công việc mà còn phải có Y Đức sáng ngời, xây dựng nhân phẩm mẫu mực của một người thầy thuốc.

Mã ngành 6720201, Chuyên ngành Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo 3 năm, học phí của chuyên ngành là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên, phù hợp với điều kiện kinh tế của các em.  Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ khối lượng kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, bên cạnh đó các em được hình thành kinh nghiệm làm việc từ rất sớm bởi  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến gắn Bệnh viện với trường học.

Xem thêm: >>> Thông tin học bổng du học Trường Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với tấm bằng Cử nhân ngành Dược hệ Cao đẳng có giá trị toàn quốc, được nhà  trường cấp theo đúng quy định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội . Cơ hội làm việc của sinh viên ngành Cao đẳng Dược  rất rộng mở:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

1.2 Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Mã ngành 6720301, với thời gian đào tạo 3 năm, mức học phí 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Các em sẽ được đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy môn Điều dưỡng  truyền thụ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi tốt nghiệp, các em được trang bị những kỹ năng đáp ứng được yêu cầu đối với 1 Điều dưỡng viên như:

 • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
 • Khả năng thực hiện thành thạo tất cả  các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công của của điều dưỡng phụ trách.
 • Nắm được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.
 • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
 • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy  khoa học.
 • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý.
 • Phối hợp và tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, phát hiện tình trạng bệnh, phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Ngành Điều dưỡng là một ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Với những kiến thức chuyên môn được trang bị, sinh viên có thể  tự tạo cho mình những cơ hội việc làm như:

 • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
 • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
 • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

1.3 Ngành Trung cấp Y sĩ Y Dược Cổ truyền

Ngành Trung cấp Y sĩ Y Dược Cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hệ đào tạo 2 năm, nhà trường hiện áp dụng mức học phí khác nhau ở 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Với cơ sở ở Hà Nội, mức học phí là 670.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Đối với cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh áp dụng mức học phí là 760.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mô hình đào tạo chất lượng

Nhà trường trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Y Dược Cổ truyền, đủ để các em trở thành một Y nhân tài đức vẹn toàn, đóng góp cho cộng đồng.

2. Những lý do nào khác khiến nhiều sinh viên muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

 • Đầu vào dễ dàng, không áp đặt

Với phương châm không quá đặt nặng kết quả thi cử, thành tích điểm số, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2019 theo hướng tạo điều kiện nhất cho các bạn trẻ. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, các em đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

 • Đầu ra chất lượng

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên không chỉ có cơ hội được làm việc trong nước, nếu như các em biết nắm bắt cơ hội hoàn toàn các em có thể nhận được những gói học bổng để du học nâng cao trình độ ở những nước có trình độ Y học phát triển như: Nhật, Canada, Đức, Ý….

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chất lượng đầu ra đảm bảo

Với chất lượng đầu ra đảm bảo, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào với thành tích 98% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

 • Cơ sở vật chất hiện đại

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

 • Đào tạo toàn diện, chú trọng thực hành

Tuân thủ triết lý giáo dục của thời đại mới: “Thực học – Thực nghề”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thiết kế chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế của toàn xã hội. Ban giám hiệu nhà trường chủ trương nắm bắt những bước tiến của nền Y học thế giới để hình thành một chương trình đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn. Ngoài ra, trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị sản xuất dược phẩm để giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

3. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Các thí sinh muốn ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với mức học phí hợp lý, đảm bảo được chất lượng đào tạo thực sự là nơi chắp cánh tuyệt vời cho những bạn trẻ có niềm đam mê cháy bỏng với ngành Y Dược./

5/5 - (3 bình chọn)