Trong lịch sử thế giới những con người có khả năng tư duy một cách xuất chúng như Albert Einstein, Stephen Hawking. Tuy nhiên, trên thế giới cũng có rất nhiều người có chỉ số IQ cao hơn hai nhà bác học trên. Hãy cùng tìm hiểu 6 người có chỉ số iq cao nhất qua bài viết dưới đây.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì trí thông minh không chỉ do yếu tố bẩm sinh tạo nên mà điều đó còn được phát triển theo thời gian và trong môi trường thích hợp.

Xem thêm : Đo chỉ số IQ miễn phí? Cách tính chỉ số IQ đơn giản

A – Chỉ số IQ của con người là gì?

Chỉ số IQ (viết tắt của từ intelligence quotient) đại diện cho sự thông minh, khả năng tư duy logic của một người. Người nào thường có chỉ số IQ cao sẽ có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường.

B – 6 người có chỉ số iq cao nhất thế giới

1. William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300

Ông là người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử với chỉ số IQ là 250 – 300. William James Sidis sinh vào năm 1898 và bắt đầu việc học toán ở Đại học Harvard  năm 11tuổi. Ông trở thành người trẻ nhất từng đăng ký học tại trường Đại học có uy tín nhất nước Mỹ và trên thế giới. Vào đầu năm 1910, Sidis nắm vững toán học bậc cao đến mức đã diễn thuyết trong Câu lạc bộ Toán học Harvard về các vật thể bốn chiều

William James Sidis chỉ số IQ 250 - 300 người có chỉ số iq cao nhất

William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300 từng bị những người khác trong xã hội và bạn bè xa lánh

Sau khi đã hoàn thành chương trình nghiên cứu và bắt đầu giảng dạy tại trường cho các lứa tuổi học sinh khác. Năm 1921, ông đã quyết định chia tay với toán học và các viện nghiên cứu để sống một cuộc sống bình thường.Ông qua đời ở tuổi 46 vì bị bệnh xuất huyết não.

2. Terence Tao chỉ số IQ 225-230

Terence Tao là nhà toán học người Mỹ gốc Trung Quốc sinh năm 1976, năm 1986, lúc 10 tuổi, ông đã giành được huy chương đồng trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế.

Terence Tao là một nhà toán học người Úc nổi tiếng ông chuyên nghiên cứu về phân tích hàm điều hoà, tổ hợp phụ gia, và nhiều lĩnh vực khác của toán học. Terence Tao được nhận bằng tiến sĩ năm mới 20 tuổi và được mệnh danh là “phù thủy toán học”.

3. Christopher Hirata chỉ số IQ 225

Christopher Hirata là một thần đồng người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 năm 13 tuổi lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22.

Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ Calif

4. Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

Kim Ung-Yong là người Hàn Quốc sinh vào năm 1963, 6 tháng tuổi ông đã biết nói và có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.Với chỉ số IQ 210, ông Kim Ung-Yong ghi danh vào sách kỷ lục Guinness như người thông minh nhất thế giới.

chỉ số iq cao nhất - Kim Ung-Yong - chỉ số IQ 210

Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được công bố công khai, Kim Ung-Yong đã đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Sau đó ông đã trở về quê hương Hàn Quốc để làm một giáo viên và ít gây chú ý hơn.

5. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

Garry Kasparov là người Nga, ông là một kiện tướng cờ vua xuất sắc nhất mọi thời đại. Sự nghiệp chơi cờ vua chuyên nghiệp bắt đầu từ năm 1986 đến năm 2005, Garry Kasparov luôn được xếp trong hạng cao nhất và chính ông cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ năm 1985 cho đến năm 1993.

Tài năng chơi cờ vua của ông không chỉ nổi tiếng ở Nga mà còn trên toàn thế giới. Các chuyên gia trên thế giới đã đo được chỉ số IQ thực sự của Garry Kasparov là 194.

6. Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ 190

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946, nữ tác giả người Mỹ Marilyn vos Savant nổi tiếng là người sở hữu IQ cao nhất thế giới theo ghi nhận của Sách Kỷ lục Guiness bắt đầu nổi tiếng vào tuổi trung niên vào năm 1980. Điều đặc biệt là tuy bà sở hữu IQ cao gấp đôi người bình thường nhưng Marilyn chưa từng tốt nghiệp đại học. Từ nhỏ, bà đã rất thông minh và có niềm đam mê lớn với Toán, Khoa học. Năm 10 tuổi, “nhà bác học nhí”. Bà cũng từng sáng tác hàng loạt vở kịch, tham gia viết gần 10 cuốn sách nhưng không hề đăng đàn diễn thuyết, bàn luận chuyện văn hóa, lịch sử, chính trị.

Trên đây là 6 nhân vật có chỉ số iq cao nhất thế giới. Bạn có muốn thử xem IQ của mình đang ở mức nào không? Hãy click vào bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu nhé!

5/5 - (2 bình chọn)