Các trường đại học khối B ở TPHCM là thông tin này được nhiều thí sinh quan tâm đến. Sau đây, toitainang.com.vn sẽ liệt kê ra danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM cho các thí sinh được biết nên các bạn cùng theo dõi nhé!

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều trường Đại học khác nhau. Bởi vậy để tìm được các trường Đại học khối B TPHCM rất khó khăn. Chúng tôi đôi đã liệt kê lại danh sách những trường Đại học tuyển sinh khối B tại khu vực TP.HCM gồm có:

 • Đại Học Y Dược TPHCM
 • Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
 • Đại Học Công Nghiệp TPHCM
 • Đại Học Sài Gòn
 • ĐH Tài Nguyên môi trường TPHCM
 • Đại học Công Nghệ TPHCM
 • Đại Học Tôn Đức Thắng
Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM
                       Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM
 • Đại học Quốc Gia TPHCM – Khoa Y
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Đại Học Nông Lâm TPHCM
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
 • Đại Học Sư Phạm TPHCM
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Bên cạnh lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực các bạn cần phải lựa chọn được trường đào tạo uy tín. Nếu ở khu vực miền Nam các thí sinh có thể lựa chọn một trong những trường đào tạo trên để học tập.

Thông tin một số trường đại học khối B

Lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín cũng là một trong những yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với thí sinh. Các thí sinh hãy tìm hiểu và tham khảo mỗi người để tìm được địa chỉ uy tín. Một số trường Đại học tuyển sinh khối B có chất lượng đào tạo uy tín nhất hiện nay đó là:

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đây là ngôi trường được nhiều thí sinh khối B đăng ký dự thi điểm chuẩn vào trường khá cao dao động ở mức từ 23 – 29.25 điểm.

Các ngành thuộc khối B học được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay gồm có: Y học dự phòng, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt,… Khi đạt được ngưỡng mức điểm này các thí sinh có thể đăng ký theo học tại địa chỉ đào tạo này.

Đại học Quốc gia TPHCM

Mức điểm thuộc khối B tại Trường Đại học Quốc gia TPHCM khá cao khoảng từ 26.5 28.5 điểm những doanh nghiệp thường tuyển dụng những sinh viên sau khi tốt nghiệp, bởi vậy sinh viên không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp về sau.

Những ngành nghề thuộc khối B sẽ có cơ hội lựa chọn được việc làm dễ dàng và được hưởng mức lương cao so với những ngành nghề khác.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM

Khi đặt được mức điểm khối B >20.75 điểm và đang là trường Đại học khối B tại miền Nam được nhiều thí sinh đăng ký dự.

Các ngành nghề nhà trường đang tuyển sinh cụ thể như sau: Khoa học Vật liệu, Sinh học, Công nghệ Sinh học, Hóa học, Hải dương học,… Khi lựa chọn địa chỉ đào tạo này có thể lựa chọn một trong những ngành nghề trên.

Những trường đại học khối b ở TPHCM
                           Những trường đại học khối b ở TPHCM

Xem thêm: Các trường cao đẳng khối b để thí sinh lựa chọn

Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn khối B của trường đào tạo này vào khoảng 19 điểm. Những ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay gồm có: Khoa học môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường,….

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn hàng năm của trường đào tạo này dao động khoảng từ 21.75 – 27.25 điểm, các ngành học có mức độ HOT được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn hàng năm như: Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng,…

Hiện nay nguồn nhân lực của những ngành này đang ở mức độ khan hiếm. Vì vậy khi đăng ký theo học ngành nghề này các thí sinh không phải quá lo lắng về những cơ hội lựa chọn việc làm về sau.

Trên đây là danh sách danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM. Hy vọng các em tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất!

Rate this post