Trường Cao đẳng Y Dược SG hiện đang là một trong số các địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng tại khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Mỗi năm nhà trường luôn luôn cung ứng cho hệ thống ngành Y tế nguồn nhân lực đạt chất lượng cao.

Năm 2008 Trường Cao đẳng Y Dược SG được thành lập

Được biết Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008. Nhằm xứng đáng được vinh dự trong suốt hơn 10 năm vừa qua, nhà trường đã cùng với rất nhiều thế hệ sinh viên được xây dựng ở trong một môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm,… do đó đã xứng đáng ở thành TOP các trường đào tạo nhóm ngành Y Dược chất lượng hàng đầu trên cả nước.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành của Trường Cao đẳng Y Dược SG
Năm 2008 Trường Cao đẳng Y Dược SG được thành lập

Bên cạnh giảng dạy nhà trường còn đầu tư xây dựng hệ thống bệnh viện, phục vụ nhu cầu thăm khám điều trị bệnh lý cho từng bệnh nhân, đồng thời con tạo điều kiện cho sinh viên theo tại trường có cơ hội tiếp xúc cũng như thực hành với đội ngũ giảng viên là Bác sĩ, Thạc sĩ hiện đang công tác ở các bệnh viện lớn.

Trong những thời gian đầu mới thành lập, Trường Cao đẳng Y Dược SG còn gặp khá nhiều khó khăn và thách thức. Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chia sẻ: “Bệnh viện – Trường học được hoạt động theo đúng cơ chế tự chủ lấy thu – bù chi theo đúng cơ chế thị trường, do đó trong những bước đầu còn gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo nhà trường luôn luôn nhận thức sâu sắc được rằng muốn có được đội ngũ cán bộ Y tế giỏi thì bên cạnh đội ngũ giảng viên tốt thì còn phải có cơ sở vật chất, kỹ thuật học lý thuyết cũng như thực hành đạt chuẩn, phương pháp quản trị khoa học, khi đó mới đáp ứng được từng tiêu chí chất lượng đào tạo gắn liền với việc làm cho sinh viên Y Dược ngay sau khi tốt nghiệp ra trường”.

Chính những điều ở trên đã tạo ra được sức hút của rất nhiều thí sinh ở trên cả nước muốn học tập ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhằm sau này để phát triển tương lai được sáng rạng.

Tổng hợp những chuyên ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Phía Trường Cao đẳng Y Dược SG luôn luôn chú trọng đầu tư vào những ngành mũi nhọn của Bộ Y tế và tiến hành đào tạo những ngành như: 

  • Cao đẳng Dược.
  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Hộ sinh.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
Tìm hiểu về lịch sử hình thành của Trường Cao đẳng Y Dược SG
Tổng hợp những chuyên ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2022, nhà trường còn tuyển sinh 3 hệ đào tạo bao gồm:

  • Cao đẳng Y dược chính quy.
  • Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Theo đó, đối với hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia và có bằng tốt nghiệp. Riêng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT/ BTVH năm 2022 cần phải có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và sẽ tiến hành xét học bạ đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT những năm về trước.

Yêu cầu thí sinh là công dân Việt Nam, không đang trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật. Cần phải đảm bảo sức khỏe tốt để theo học tại trường. Đối với hệ chính quy thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm tương ứng với hình thức tích lũy tín chỉ.  

Bên cạnh những hệ đào tạo chính quy ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tiến hành tuyển sinh thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Vì vậy, nhà trường luôn luôn bảo đảm cung cấp nguồn nhân lực đạt chất lượng tốt nhất cho hệ thống ngành Y tế. 

Địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp các thí sinh được hiểu rõ hơn về Trường Cao đẳng Y Dược SG. Nếu có ước mơ trở thành Dược sĩ/ Bác sĩ trong tương lai, thí sinh hãy nhanh chóng đăng ký ngành học tại trường đào tạo này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)