Du học nghề Hàn Quốc đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ Việt hiện nay. Điều đáng quan tâm ở đây là Du học nghề Hàn Quốc visa gì cần chuẩn bị và điều kiện ra sao? Cùng tìm hiểu và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi du học của bạn nhé!.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc có thể nói là một chương trình học rút ngắn, có thể giúp bạn vừa học vừa làm thêm để tăng thêm thu nhập, đồng thời trang trải sinh hoạt phí nơi đất khách quê người. Thay vì phải học từ 4 – 6 năm như đi du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian từ 2 – 3 năm.

Du học nghề tại Hàn Quốc thuộc chính sách hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên đang trong độ tuổi từ 18 -29. Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đang theo học đại học ở Việt Nam hoặc có mong muốn đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc là như thế nào?

Du học nghề Hàn Quốc là như thế nào?

Chương trình học nghề sẽ không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề tại Hàn Quốc chủ yếu là cần thực hành ngành nghề theo học. Và quá trình thực hành nghề, các du học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến khoản thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa. Do vậy đây sẽ là con đường phù hợp với những bạn mong muốn vừa có thể đi trải nghiệm bên ngoài, vừa có thể kiếm thêm thu nhập cũng như đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp hơn mà vẫn có thêm được nhiều kiến thức từ việc học mà không bị ảnh hưởng gì.

Vậy du học Hàn Quốc về làm gì? Tất nhiên, với tất cả những gì bạn học được ở nước bạn, thì bạn có thể làm những ngành nghề chuyên môn của mình. Dù bất cứ ngành nghề nào thì cũng cần cố gắng làm hết mình để không lãng phí những năm tháng học hành nơi đất khách quê người mình đã bỏ ra.

Du học nghề Hàn Quốc dùng loại visa nào phù hợp?

Thông thường, du học nghề Hàn Quốc sẽ theo visa D4-6, tuy nhiên vẫn có nhiều người nhầm lẫn với các loại visa như D2, D2-1 hay D2-6. Vậy những loại visa đó khác nhau như thế nào?

Du học nghề Hàn Quốc visa D2

Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành tại trường theo hệ chính quy, gồm nhiều bậc như bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các trường học thuật, nghiên cứu.

Thông thường để có thể đi theo chương trình này thì đều yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ Topik. Tùy theo cấp độ Topik mà có thể học hệ cao đẳng, đại học hay cao học. Nếu đạt Topik 2, bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, đạt Topik 3 có thể học tại các hệ cao đẳng hoặc đại học, đạt Topik 4 có thể học hệ cao học.

Visa D2 cũng có nhiều loại, trong đó có visa D2-1 và visa D2-6 đã được nhắc ở trên. Vậy chúng thuộc diện đi du học như thế nào?

Visa nào để đi du học nghề Hàn Quốc?

Visa nào để đi du học nghề Hàn Quốc?

Du học nghề Hàn Quốc visa D2-1

Là loại visa được cấp cho những người đã được một trường cao đẳng và văn phòng của cục xuất nhập cảnh địa phương đồng ý cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích học chuyên ngành hệ cao đẳng. Điều này được quy định bởi Bộ Tư pháp của Hàn Quốc. Theo quy định thì không có điều kiện tuyển sinh cụ thể, điều kiện tuyển sinh sẽ do các trường tự đưa ra. Hiện nay các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc cũng gần giống như ở VN hay thiếu chỉ tiêu hệ cao đẳng, vì thế các trường phải hạ các điều kiện tuyển sinh để tuyển đủ số lượng sinh viên vào học. Chính điều này đã dẫn tới điều kiện đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 đơn giản hơn nhiều, đây chính là một trong những ưu điểm của chương trình visa này. Tuy nhiên, rất ít người đi được theo visa này vì phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc visa D2-6

Thực chất là chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường Việt và Hàn. Để đi được chương trình này thì điều kiện cơ bản nhất là bạn đã học được ít nhất 1 kỳ tại một trường đại học bất kỳ ở Việt Nam, và trường đó đã ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với một trường đại học bên Hàn Quốc. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn xin được visa D2-6 mà không học đại học là do công ty du học đã liên kết với một trường đại học và trường đại học đó đã làm hồ sơ xác nhận sinh viên của trường.

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Đây thực chất là chương trình du học với một nghề cụ thể. Để đi học theo chương trình này, bạn cần phải có Topik 2 hoặc Klat 2. Ngoài ra, yêu cầu về học lực là đạt điểm trung bình 3 năm học THPT là 5.0, không phân biệt vùng miền và giới hạn tuổi tới 30. Và đặc biệt là du học nghề Hàn Quốc chỉ đi được với visa D4-6 và khi tốt nghiệp chỉ được cấp chứng chỉ quốc gia Hàn.

Rate this post