Ngành Dược sĩ Cao đẳng là gì? Ngành Dược sĩ Cao đẳng tốt nghiệp làm gì?…là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc. Để giúp bạn tìm hiểu hệ đào tạo này, bài viết xin chia sẻ thông tin tổng quan về ngành Dược sĩ Cao đẳng.

1. Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ gồm có Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp, là những người theo học chuyên ngành về Dược, những vấn đề liên quan đến Dược phẩm như bào chế thuốc, quản lý thuốc, kinh doanh thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc những giấy tờ thủ tục văn phạm pháp luật trong ngành Dược…

Theo đó, Dược sĩ Cao đẳng là những người hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược hệ học Cao đẳng.

Tốt nghiệp trình độ Dược sĩ Cao đẳng bạn sẽ có được những kiến thức về Dược lý, Dược liệu, đảm bảo chất lượng thuốc, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, kiểm nghiệm thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn, những kỹ năng tư vấn người bệnh điều trị sử dụng thuốc, Marketing Dược…

2. Ngành Dược sĩ Cao đẳng học những gì?

Về vấn đề này, những chuyên gia giáo dục chia sẻ: Tùy vào hệ đào tạo mà người Dược sĩ có những mức độ kiến thức khác nhau, . Tuy nhiên, điểm chung đối với người trong ngành Dược đều được đào tạo về những kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác giữa các loại thuốc với nhau, liên quan giữa thuốc với cơ thể, những cách kết hơp thuốc để mang lại cách điều trị hiệu quả, cách sử dụng thuốc an toàn, nắm rõ những thành phần của thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Thông tin tổng quan về ngành Dược sĩ Cao đẳng
Sinh viên ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc

Cụ thể, trong quá trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản cùng với những kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại để giúp sinh viên tiếp cận và phát triển sáng tạo khoa học công nghệ trong nên y học hiện đại. Bên cạnh đo, người học cũng có thể nắm được thông tin về quá trình chuyển hóa của thuốc ở bên trong cơ thể, các loại thuốc có tương tác với nhau như thế nào và những phản ứng không mong muốn của thuốc…

Ngoài ra, sinh viên học ngành Dược còn được cung cấp những kiến thức về những bệnh có thể gặp phải khi sử dụng thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị và tất cả những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong tất cả các lĩnh vực của ngành dược , đáp ứng tốt yêu cầu tại nhiều vị trí công việc khác nhau.

>>> Tìm hiểu thêm chương trình học ngành Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội

3. Học xong Cao đẳng Dược ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng có thể đảm nhận một số vị trí công việc dưới đây:

  • Dược sĩ đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc.
  • Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc
  • Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . .
  • Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

4. Mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Dược có chiều hướng gia tăng tuy nhiên vẫn không đáng kể so với nhu cầu sử dụng của người dân và quy mô phát triển của các Doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực Dược phẩm. Hầu hết các bạn ra trường đều làm việc tại vị trí quản lý Nhà nước, các bệnh viện…trong khi đó nhu cầu người dân ngày một tăng cao.

Thông tin tổng quan về ngành Dược sĩ Cao đẳng
Ngành Dược được đánh giá là có mức thu nhập cao và ổn định

Mức lương trong lĩnh vực Dược phẩm tương đối ổn định, công việc trong ngành Dược luôn linh hoạt, nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, nhiều cơ hội giúp phát triển kinh doanh và tăng mức thu nhập hàng tháng cho bản thân.

Thực tế, mức thu nhập của ngành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như năng lực chuyên môn, vị trí làm việc, kinh nghiệm làm việc…Tuy nhiên mặt bằng chung đối với sinh viên học Cao đẳng Dược khi mới ra trường mức lương khởi điểm là 4tr-5tr/tháng. Trong thời gian học việc thử việc mức lương sẽ tăng dần lên theo năng lực bản thân và tùy vào lĩnh vực làm việc.

Bên cạnh lương cứng thì những Dược sĩ Cao đẳng còn có thêm một số khoản phụ cấp như trực đêm, tăng ca…Đây là một trong những ngành học có mức lương cao trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế.

Với những thông tin chia sẻ về ngành Dược sĩ Cao đẳng trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Dược hiệu quả.

Rate this post