Chắc hẳn có rất nhiều bạn sinh viên đang ngồi trên giảng đường hay những bạn trẻ đang muốn theo học ngành Dược đều băn khoăn về vấn đề học Cao đẳng Dược ra làm gì. Tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm, điều kiện và sở thích của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn làm nhiều công việc khác nhau trong những môi trường làm việc khác nhau.

Những công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm sau khi ra trường

Không ít người có suy nghĩ rằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Đại học ngành Dược thì ra trường chỉ có thể làm việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc. Như vậy có nên học Cao đẳng Dược hay không?


[Giải đáp] Học Cao đẳng Dược ra trường là gì?

Nhưng trên thực tế, công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm sau khi tốt nghiệp rất rộng mở, các bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Cụ thể những công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm sau khi tốt nghiệp như sau:

Quản lý nhà nước về Dược: Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các cấp Trung ương như tại Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Nghiên cứu về Dược phẩm: Một sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc nghiên cứu về Dược phẩm tại các viện nghiên cứu như: Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ,  Viện Kiểm nghiệm, viện Dược liệu, các trường đại học…hay trong phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp Dược phẩm.

Sản xuất thuốc: Sinh viên cũng có thể là tại những công ty Dược phẩm với công việc sản xuất Dược phẩm.

Kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc: Công việc kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực có sự thu hút rất lớn đối với sinh viên ngành Dược. Các bạn có thể làm việc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối thuốc: Đây là một công việc rất quan trọng đối với ngành Dược. Những người làm công việc này sẽ phân phối thuốc đến tay của mọi người trong cộng đồng. Với tình hình của nước ta hiện nay thì rất nhiều loại thuốc vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài, vì thế lĩnh vực này được rất nhiều sinh viên ngành Dược lựa chọn. Các bạn có thể tham gia vào tất cả các khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương đến địa phương.

Marketing: Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược hoàn toàn có thể trở thành môn nhân viên Marketing liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm.

Ngoài ra, đối với những bạn sinh viên có năng lực tốt thì còn có thể tham gia vào công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân trên cả nước.

Như vậy, tùy thuộc vào năng lực, sở thích và điều kiện của bản thân mà các bạn sẽ phù hợp với những vị trí và công việc khác nhau trong lĩnh vực Dược phẩm. Với những thông tin này thì các bạn có thể thấy được công việc của sinh viên Cao đẳng Dược không hề bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.


[Giải đáp] Học Cao đẳng Dược ra trường là gì?

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Khi các bạn đã biết được học cao đẳng Dược ra làm gì thì một trong những điều quan trọng mà các bạn cần phải làm tiếp theo chính là lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Vì chỉ như vậy các bạn mới có thể tiếp thu đủ lượng kiến thức cần thiết cũng như kỹ năng để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng và luôn nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế cũng như Bộ LĐ TB&XH.

Hiện nay, Trường đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y tế Nha Trang trong đó có ngành Dược để đáp ứng nhu cầu học tập đang ngày càng tăng cao của các thí sinh ở khu vực miền Trung. Để có thể theo học tại đây, các bạn sẽ chỉ cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh duy nhất chính là tốt nghiệp THPT.

Hy vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết này có thể giúp cho các bạn hiểu được học Cao đẳng Dược ra làm gì.

Rate this post