Học khối D có đăng ký tuyển sinh ngành điều dưỡng được không? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh. Thông tin chi tiết về ngành Điều dưỡng sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé. 

Định nghĩa về ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng được đánh giá là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế. Với mỗi Điều dưỡng viên thì phải có nhiệm vụ trong việc tối ưu hóa, bảo vệ sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Đồng thời có vai trò trong việc xoa dịu nỗi đau nhờ vào việc chẩn đoán và điều trị chăm sóc sức khỏe của cá nhân, gia đình hay của cộng đồng và xã hội.

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 khối nào?
Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 khối nào?

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế. Họ sẽ được trang bị đầy đủ về cả kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và khoa học xã hội điều dưỡng. Bên cạnh đó bạn còn được trau dồi thêm về khả năng phân tích cũng như được áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, về kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa hay quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Một số biện pháp đưa ra nhằm giúp duy trì và cải thiện được vấn đề bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe của con người,… Đó được xem là những  kiến thức quan trọng trong chương trình học tập.

Học khối D có được đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng không?

Năm 2021 với nhiều thay đổi trong tuyển sinh thì nhiều bạn thắc mắc “học khối D có được đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng không? Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh được giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành trong nhóm sức khỏe nói chung. Trong đó thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Cụ thể trường hiện nay đang ngày càng hoàn thiện hơn với đội ngũ giảng viên ưu tú, có kinh nghiệm dày dặn hơn. Cùng với đó là được trang bị hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và các trang thiết bị rất hiện đại,… Bởi vậy khi đăng ký tuyển sinh vào ngôi trường này, chắc chắn các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi lựa chọn.

Về phương án tuyển sinh năm 2021 thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Tiếp nối những thành công đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng ở những năm trước thì trường đặt ra yêu cầu chuẩn hóa với đầu vào đáp ứng điều kiện như: thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, có đủ sức khỏe và có đạo đức tốt. Đặc biệt, nhà trường sẽ không phân biệt về khối thi hay tổ hợp môn xét tuyển, bởi vậy các bạn thí sinh sẽ không phải lo ngại nếu đăng ký thi khối D.

Bởi vậy với những bạn thí sinh khi học và đăng ký thi khối D nếu vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ngoài ra thì bạn có thể đăng ký xét tuyển vào trường với những ngành dưới đây:

  • Cao đẳng Dược;
  • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm việc gì?

Vấn đề đầu ra của các ngành hiện nay vẫn đang được các bạn thí sinh cực kỳ quan tâm. Theo đó thì khi đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng bạn cũng không nên bỏ qua thông tin này. Trong thời điểm xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe đối với người cao tuổi hay yêu cầu về sức khỏe càng tăng. Do vậy mà ngành Điều dưỡng là một trong số ngành yêu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thì sẽ có cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện và Trung tâm Y tế từ trung ương đến địa phương của nhà nước hay của tư nhân. Theo đó thì bạn sẽ thực hiện công việc thăm khám và điều trị, chăm sóc bệnh lý theo chuyên ngành của Điều dưỡng. Với người Điều dưỡng giỏi sẽ có cơ hội được trở thành Điều dưỡng trưởng đồng thời có thể đảm nhiệm vai trò quản lý cũng như tham gia xây dựng những chính sách có liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người bệnh trở nên dễ dàng hơn. 

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 khối nào?
Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch

Ngoài ra với những Điều dưỡng viên giỏi, có tiềm lực thì đều có thể tự mở phòng khám dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe để phục vụ cho cộng đồng. Bên cạnh đó thì các bạn còn được tham gia vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị Y tế, hay các đơn vị giáo dục có liên quan đến ngành sức khỏe nói chung và điều dưỡng nói riêng

Những thông tin được ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tổng hợp trên đây hi vọng giúp các bạn tìm hiểu về ngành Điều dưỡng. Dù vậy với bất kỳ ngành nào, để có được sự tự tin hơn và theo đuổi được ước mơ trở thành Điều dưỡng giỏi, thì bên cạnh những kiến thức về chuyên môn thì bạn cần phải có những kỹ năng tổ chức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm … Đây được xem là những yếu tố hết sức quan trọng giúp bạn sớm thành công trong nghề nghiệp.

Hy vọng thông tin trên đây giúp bạn giải đáp được câu hỏi về ngành điều dưỡng trong năm 2021 đó là thi khối D có được đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng không. Còn những vấn đề khác có liên quan đến ngành Điều dưỡng hay những ngành nghề trong nhóm Y dược khác sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết tiếp theo, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Rate this post