Đối với những bạn thí sinh có lực học chưa tốt thì các ngành khối B điểm thấp chính là lựa chọn tốt nhất của các bạn. Vậy các ngành đó là ngành nào?

Các ngành khối B điểm thấp mà các bạn có thể tham khảo

Rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến vấn đề này nên các thầy cô Cao đẳng Y Dược HCM đã tổng hợp lại những thông tin chi tiết trong bài viết sau đây để giúp cho các bạn có thể nhiều gợi ý cho việc lựa chọn hơn.

Những thí sinh lựa chọn khối B để đăng ký xét tuyển vào đại học và khả năng chỉ đạt được mức điểm khoảng 15, 16, 17 điểm thì cũng có rất nhiều lựa chọn về ngành học và trường học. Dưới đây là một vài lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo.

Các ngành khối B điểm thấp tại khu vực miền Bắc

 • Ngành Quản lý đất đai, Quản lý môi trường tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất: Mức điểm trúng tuyển vào 2 ngành này khoảng 15.5 điểm nên các bạn có thể tự tin đăng ký xét tuyển vào 2 ngành này nếu yêu thích.
 • Ngành kỹ thuật môi trường – Trường đại học Công nghệ Giao thông vận tải: Với mức điểm khoảng 15 – 17 điểm thì đây chính là một lựa chọn mà các bạn không thể bỏ qua.
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh rất nhiều ngành học theo khối B, mức điểm chuẩn xét tuyển trong khoảng 15.5 đến 22.5 điểm. Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn xét tuyển vào những ngành phù hợp với khả năng của mình.
 • Trường đại học Sư phạm Thái Nguyên chỉ tuyển sinh duy nhất ngành Sư phạm sinh học theo khối B, mức điểm xét tuyển sẽ khoảng 15.5 điểm.
 • Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tuyển sinh hầu hết tất cả các ngành theo khối B với mức điểm chuẩn khoảng 15.5 điểm. Chính vì thế, khả năng của các bạn đạt được khoảng 15 – 17 điểm thì cơ hội trúng tuyển rất cao.
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển trung học phổ thông. Các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp là có thể trúng tuyển vào các ngành học mà bạn mong muốn tại trường.


Các ngành khối B điểm thấp mà các bạn có thể tham khảo

Các ngành khối B điểm thấp tại khu vực miền Trung

 • Đại học kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh các ngành kỹ thuật công trình xây dựng, kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử… theo khối B với mức điểm xét tuyển khoảng 15 điểm.
 • Đại học Vinh: Với mức điểm khoảng 15 – 17 điểm thì cơ hội trúng tuyển của bạn vào các ngành học sư phạm tin học, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa học môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông… là rất cao.
 • Đại học Quảng Nam xét tuyển 2 ngành Sư phạm Sinh học và ngành Bảo vệ thực vật theo tổ hợp môn B00. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn đăng ký xét tuyển tại đây.
 • Đại học Quảng Bình xét tuyển rất nhiều ngành học theo khối B00 và B03 với mức điểm khoảng 15.5. Các bạn có thể tự tin đăng ký xét tuyển vào các ngành: âm nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý tài nguyên và môi trường, sư phạm sinh học, sư phạm hóa học…

Các ngành khối B điểm thấp tại khu vực miền Nam

 • Đại học Công nghệ Sài Gòn xét tuyển vào ngành công nghệ thực phẩm theo tổ hợp môn B00. Nếu kết quả thi đạt 15, 16, 17 điểm thì các bạn có thể đăng ký xét tuyển ngành học này tại đây.
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM: Ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản tuyển sinh theo tổ hợp môn B00 với mức điểm khoảng 17.5 điểm. Chính vì thế, các bạn nên cân nhắc thật kỹ khi đăng ký xét tuyển tại đây.
 • Đại học An Giang: Đây chính là lựa chọn phù hợp đối với những thí sinh đạt được mức điểm thi khoảng 15 – 17 điểm. Các ngành học có thể lựa chọn như: công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi, bảo vệ thực vật, nuôi trồng thủy sản…

Trên đây là một số gợi ý về ngành học và trường đại học dành cho các bạn thí sinh khối B có mức điểm khoảng 15 – 17 điểm. Những thông tin này chắc hẳn đã giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi các ngành khối B điểm thấp và nên lựa chọn theo học tại trường nào để nâng cao cơ hội trúng tuyển cho bản thân. Tuy nhiên, những gợi ý trên đây chỉ có tính chất tham khảo vì mức điểm chuẩn có thể sẽ thay đổi. Tùy theo điều kiện thực tế về khoảng cách địa lý, mức học phí của các trường, ngành nghề dễ xin việc, sở thích của bản thân mà các em cần cân nhắc cho kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai nghề nghiệp sau này.

Khi các em trúng tuyển vào ngành học, trường học mà mình yêu thích, phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng của bản thân thì các em cần cố gắng, nghiêm túc học tập thật tốt để đạt được những thành tích cao trong học tập. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng giúp các em sau khi ra trường dễ xin được việc làm và có được mức lương hấp dẫn hơn. Chúc các em thành công trên con đường đã chọn.

Rate this post