Chỉ số IQ là chỉ số EQ là hai chỉ số được rất nhiều người quan tâm. Và chỉ số EQ là một trong những chỉ số đặc biệt thu hút. Vậy chỉ số EQ 120 là cao hay thấp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chỉ số EQ là gì?

Chỉ số EQ tên viết tắt của Emotional quotient. Chỉ số này là biểu hiện của trí thông minh cảm xúc. Một chỉ số dùng để đo lường trí tưởng tượng, sức sáng tạo của con người.

Chỉ số EQ tên viết tắt của Emotional quotient.

Chỉ số EQ tên viết tắt của Emotional quotient.

Với những  người có chỉ số EQ cao sở hữu sự nhìn nhận, đánh giá sự việc vô cùng tốt. Họ biết điều tiết cảm xúc của chính bản thân mình. Những người sở hữu chỉ số EQ cao thì tài lãnh đạo càng giỏi. Và tất nhiên, chỉ số EQ cũng được đo thông qua các bài kiểm tra gọi là test EQ.

Các mức chỉ số EQ và chỉ số EQ 120 là cao hay thấp?

Thang điểm chỉ số EQ lấy điểm 100 làm mức trung bình. Các nhà tâm lý học cũng đồng ý cho rằng các mức sẽ được sắp xếp như sau:

  • 68% dân chúng có điểm EQ trung bình từ 85 – 115.
  • 16% dân chúng có điểm EQ thấp từ 84 trở xuống.
  • 14% dân chúng có điểm EQ cao từ 116 – 130.
  • 2% dân chúng có điểm EQ cao tối ưu là từ 131 trở lên.

Chỉ số EQ 120 là cao hay thấp? Qua các chỉ số trên như vậy chúng ta có thể thấy được những ai sở hữu chỉ số 120 là vô cùng xuất sắc, thuộc top cao. Còn nếu chỉ số EQ của bạn là 140 là bạn thuộc vào dạng hiếm trên thế giới.

>>>>Tham khảo thêm: Chỉ số EQ là gì và biểu hiện của người có chỉ số EQ cao?

EQ cao dẫn đến những người thành công

Những người có EQ cao thường có năng suất làm việc cao

Các nghiên cứu về EQ đã chỉ ra rằng, năng lực cảm xúc quan trọng gấp 2 lần kiến thức chuyên môn. Năng lực này đem tới hiệu suất công việc vô cùng cao, hiệu suất đó cũng gấp đôi so với người bình thường như sau:

Chỉ số eq 120 là cao hay thấp

Chỉ số eq 120 là cao hay thấp

  • Khát khao đạt được thành tựu và tiêu chuẩn thành tựu cao
  • Tư duy khái niệm
  • Chủ động chấp nhận thử thách
  • Tự tin
  • Khả năng gây ảnh hưởng
  • Khả năng phân tích

Trong 6 năng lực này, Khả năng phân tích và tư duy khái niệm là những năng lực thuộc về trí thông minh thuần túy. Bốn năng lực còn lại là năng lực thuộc về trí thông minh cảm xúc hay còn gọi là chỉ số EQ.

Những người có EQ cao thì không nuôi hận thù

Khi họ đã sở hữu một chỉ số EQ cao thì việc họ kiểm soát được cảm xúc của mình là cực kỳ lớn. Họ không để bất cứ điều gì ảnh hưởng tới cảm xúc của mình. Dù cho mọi khó khăn trong quá khứ cũng không thể nào cản bước được họ. Đây thực sự là những điều mà nhà tuyển dụng cần bởi trong họ luôn có một sự vị tha và tận dụng những bài học trong cuộc sống.

Người có EQ cao thường hay lạc quan

Người có EQ cao thường hay lạc quan

Người có EQ cao thường hay lạc quan

Khi họ đã không có thù hận trong quá khứ thì có nghĩa là họ luôn lạc quan với cuộc sống. Họ không trách than bất cứ điều gì. Thay vì trách than, họ tìm cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Họ bỏ qua tất cả những điều tiêu cực để hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống này.

Những người có EQ cao có khả năng tạo động lực

Họ lạc quan, yêu đời, họ điều khiển được cảm xúc của mình đồng nghĩa với việc họ luôn biết tạo động lực cho những người xung quanh và chính bản thân họ. Họ không nản chí khi gặp những chuyện không như ý muốn và tự biết thúc đẩy mình mỗi ngày để tạo ra những thành công lớn hơn trong tương lai. Những người có EQ cao thường có tham vọng trong công việc và với những phẩm chất đó họ xứng đáng được thăng tiến.

Chỉ số EQ 120 là cao hay thấp chúng ta đã cũng có câu trả lời và còn biết được những người chỉ số EQ cao là người như thế nào. Sở hữu EQ cao bạn là người vô cùng tuyệt vời đó nhé!

5/5 - (1 bình chọn)