IQ được biết đến là một chỉ số thông minh của con người. Thế nhưng bạn đã biết chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh và biểu hiện người IQ cao là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh?

Chỉ số thông minh hay IQ chính là khái niệm được các nhà tâm lý học sử dụng để gọi tên trí thông minh lỏng và trí thông minh kết tinh. Từ rất lâu rồi, con người thường tính IQ dựa trên thương số giữa tuổi trí tuệ và tuổi thực tế sau đó nhân với 100. Nhưng cách đó không chính xác và được “tùy biến” thành những cách tính phổ biến theo độ lệch chuẩn là 15, 16, 24. Vậy chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh?

IQ được biết đến là một chỉ số thông minh của con người

IQ được biết đến là một chỉ số thông minh của con người

Công thức tính IQ được thực hiện như sau: Lấy tuổi thông minh chia cho tuổi đời, sau đó nhân với 100; nếu công thức hóa ta được là: IQ = (Tuổi thông minh / tuổi đời) * 100.

>>>>>> Tham khảo thêm: Chỉ số IQ là gì? IQ ảnh hưởng thế nào đến đời sống con người?

Thang điểm chỉ số IQ

Và chỉ số IQ cao là bao nhiêu? chỉ số iq cao nhất? Dưới đây là thang điểm để giúp bạn biết chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh, thang điểm này không áp dụng cho EQ.
Xếp loại IQ:

  • Chỉ số IQ Test từ dưới 85, thuộc loại thấp chiếm tỉ lệ 16%
  • Chỉ số IQ Test từ 85-115, thuộc loại bình thường chiếm tỉ lệ 68%
  • Chỉ số IQ Test từ 115-130, thuộc loại thông minh chiếm tỉ lệ 14%
  • Chỉ số IQ Test từ 130-145, thuộc loại rất thông minh chiếm tỉ lệ 2%
  • Chỉ số IQ Test từ 145 trở lên, thiên tài hoặc cận thiên tài chiếm tỉ lệ 0.1%

Biểu hiện người IQ cao

Không hút thuốc

Chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh

Chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh

Bạn được khẳng định là người thiếu thông minh nếu hút thuốc nhiều. Những người hút nhiều hơn 1 bao thuốc/ ngày chỉ có IQ đạt 90 điểm. Nếu như trong một cặp anh em, người hút thuốc nhiều sẽ kém thông minh hơn những người anh em còn lại.

Chơi nhạc

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, học nhạc giúp trẻ bạn triển trí thông minh rất tốt và cả về kỹ năng. Chỉ sau 1 tháng học nhạc, trẻ em từ độ tuổi 4 -6 sẽ phát triển ngôn ngữ rất nhanh chóng.

Vào năm 2004 theo một kết quả nghiên cứu cho thấy, với một đứa trẻ 6 tuổi được tham gia một khóa học về âm nhạc trong vòng 9 tháng cho thấy mức độ thông minh và trí tuệ đều tăng lên đáng kể.

Không béo

Tại Pháp, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát dựa trên 2.200 người trong vòng 5 năm. Họ xác định xem giữa cân nặng và chỉ số IQ có gì liên quan tới nhau không. Và kết quả nhận được đó là cân nặng tỉ lệ nghịch với IQ. Nếu như bạn có vòng eo lớn, béo phì sẽ dẫn đến chỉ số IQ thấp hơn những người có cân nặng khiêm tốn.

bạn có vòng eo lớn, béo phì sẽ dẫn đến chỉ số IQ thấp hơn

bạn có vòng eo lớn, béo phì sẽ dẫn đến chỉ số IQ thấp hơn

Cụ thể, những người có chỉ số cơ thể (BMI) thấp, dưới 20 có thể nhớ được khoảng 56% số từ ngữ trong một buổi kiểm tra về khả năng ghi nhớ. Còn những người sở hữu chỉ số BMI cao hơn 30 chỉ nhớ được 44%.

Và sự thật còn đáng báo động hơn là sau 5 năm, khi được kiểm tra lại. Khả năng ghi nhớ của những người có nhiều cân nặng lại giảm thêm 37,5% nữa. Như vậy khi bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, không béo có thể giúp bạn có một trí não minh mẫn hơn.

Như vậy bạn đã có thể biết được chỉ số iq bao nhiêu là thông minh rồi phải không? Hãy ghi nhớ và rèn luyện cho mình một chỉ số IQ cao để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống nhé!

5/5 - (1 bình chọn)