Để có thể lựa chọn được một chỗ làm phù hợp với bản thân không phải là chuyện đơn giản. Mặc dù đã có những kỹ năng nhưng bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm khác để có được ấn tượng ngay lần đầu gặp mặt.

Kinh nghiệm đi xin việc thành công

Đăng hồ sơ lên mạng

Với lượng người thường xuyên sử dụng internet như hiện nay thì nhiều nhà tuyển dụng đaz chọn cách đăng tuyển trên mạng. Hằng ngày có hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để có thể tìm được hồ sơ phù hợp của các ứng viên. Vì thế bạn cần đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc của mình.

Mách bạn kinh nghiệm đi xin việc thành công

Tìm việc tại website công ty

Nhiều doanh nghiệp rất cần tuyển ngay các vị trí làm việc, nếu như bạn đang cần tìm kiếm việc làm thì việc tìm kiếm việc làm trên các website là một kênh quý báu giúp bạn tiếp cận với doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Nhờ người thân, bè bạn giới thiệu

Những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp là một trong những cách giúp bạn có được thông tin việc làm nhanh nhất. Họ có thể là những người đầu tiên biết những cơ hội việc làm mà không được đăng tuyển trên các trang website.Theo kinh nghiệm, các ứng viên có thể được mời phỏng vấn rất nhanh sau khi biết tin về vị trí cần tuyển của doanh nghiệp.

Làm việc bán thời gian

Một trong những kinh nghiệm đi xin việc bạn không nên ngại làm việc bán thời gian để chứng tỏ được năng lực của mình bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty, doanh nghiệp … đó có vị trí trống.

Khi gặp nhà tuyển dụng bạn cần phải tóm tắt được cô đọng và rõ nét từng kinh nghiệm làm việc của bạn để có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn không nên kể lể dài dòng, nếu như đã có kinh nghiệm nhiều năm tại vị trí mà mình ứng tuyển. Trong hồ sơ xin việc bạn cũng chỉ cần tóm tắt dễ hiểu đã có kinh nghiệm trong bao nhiều năm hành nghề thì cũng đã khiến nhiều người tuyển dụng chú ý.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm về nghề nghiệp thì bạn hãy nói về những gì mà bạn đã làm được như : năng khiếu, kết quả học tập … không nên nói về phẩm chất kiến thức hoặc tính cách của bản thân. Có rất nhiều sinh viên học ở nhà trường rất xuất sắc, luôn luôn có những thành tích và điểm số cao tại trường nhưng khi đi thực hành ở ngoài xã hội lại là người không có kỹ năng mềm. Ngoài ra, các sinh việc học không giỏi khi ra ngoài đời lại trở nên là những người lỗi lạc nhờ năng khiếu và biết linh hoạt cũng như năng động hơn. Đó chính là những gì mà các nhà tuyển dụng cần từ người lao động.

Bạn hãy chủ động và tin tưởng trong một cuộc phỏng vấn

Bạn hãy chủ động và tin tưởng trong một cuộc phỏng vấn

Trong các cuộc phỏng vấn bạn cần bình tĩnh, cách trả lời phỏng vấn mở lời trước sẽ bày tỏ lòng cảm ớn lịch sự từ phía nhà tuyển dụng. Đó cũng là một cách hàm chứa rằng bạn đã sẵn sàng ở vị chủ động trong mọi cuộc đối đáp, bạn nên coi nhà tuyển dụng chỉ là người bình thường không phải sợ và lo lắng sẽ làm bạn lúng túng trong các câu hỏi. Rất nhiều người có kinh nghiệm đã khuyên rằng các ứng cử viên hãy gửi thư trực tiếp để có thể bày tỏ mình sẵn sàng trong một cuộc phỏng vấn và đây sẽ là cách thành công nhất.

Không nên tự nghi ngờ về khả năng của mình

Đây có thể được coi là một cuộc phấn đấu không mấy dễ dàng đối với một người bình thường vì gần như hầu hết mọi người đây sẽ là lúc căng thẳng nhất. Kinh nghiệm đi xin việc, bạn không nên bối rối và hoảng hốt về tình trạng thất nghiệp vì đây là tình trạng chung của xã hội chứ không phải chỉ riêng bạn. Đó cũng chính là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn để có bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân mình.

5/5 - (2 bình chọn)