Chỉ số IQ là viết tắt của cụm từ “lntelligent Quotient” trong tiếng anh, có nghĩa là chỉ số thông minh độ khả năng thông minh của một con người. Trên thế giới có nhiều người có chỉ số IQ rất cao, còn tại người có chỉ số iq cao nhất Việt Nam là bao nhiêu? Hãy tham khảo những thông tin sau để biết thêm chi tiết.

1. Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao

Theo các nguồn tin khoa học cho biết các nhà khoa học đã nghiên cứu chỉ số IQ của con người cao hay thấp còn tùy thuộc vào mỗi người, tuy nhiên định theo khả năng thông minh thì có một vài đặc điểm như sau:

  • Người không hút thuốc
  • Học nhạc
  • Là anh hoặc chị cả trong gia đình
  • Nuôi con bằng sữa mẹ
  • Không béo
  • Những người sử dụng chất kích thích có chỉ số IQ khá cao khi còn trẻ
  • Những người thuận tay trái
  • Những người thông minh hay có chỉ số IQ cao thường có xu hướng dễ tin tưởng người khác.
  • Những người đàn ông chung thủy, thường chỉ yêu và chung sống với một bạn tình đó là biểu hiện của trí thông minh.
  • “Mù công nghệ” một chút sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát triển trí thông minh.

Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao là người thuận tay trái?

Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao là người thuận tay trái?

Để đo được chỉ số IQ, các chuyên gia tâm lý đã nghiên cứ và thiết kế ra bài Test IQ để kiểm tra khả năng lập luận logic của mỗi người. Theo đó trong suốt cuộc đời của một con người, người ta nhận thấy rằng chỉ số IQ rất ít biến đổi và không phải lúc nào cũng có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên vẫn có một số ít người trải qua những sự thay đổi lớn thì sẽ có sự biến đổi khả năng IQ, như ai đó bị mắc một số bệnh lý ảnh hưởng tới học tập cũng có thể ảnh làm gây giảm chỉ số IQ rất lớn .

Thống kê ở nước Anh và nước Mỹ cho thấy có tới 35% thành công của con người trong cuộc đời là nhờ chỉ số IQ, 75% còn lại là nhờ các chỉ số khác.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng những người có chỉ số IQ cao thường là những người có được những khả năng thao tác và xử lý logic cùng khả năng phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu nhanh hơn so với những người khác có chỉ số IQ thấp hơn.

Chỉ số IQ được kết luận là có liên quan tới sự thành công trong học tập, trong công việc và các công tác xã hội. Không chỉ vậy, trong những nghiên cứu gần đây cho thấy có sự liên quan giữa chỉ số IQ và sức khỏe, tuổi thọ mà người đó sử dụng.

2. Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

IQ người Việt Nam theo thang điểm SD 15 của bài IQ Test quốc tế thì chỉ số IQ của người Việt ở mức 96 đang cao hơn hầu hết những quốc gia trong khu vực và cao hơn mức bình quân của Đông Nam Á là 91,3.

Kết luận trên theo Đại học Thammasat – một trường đại học danh tiếng của Thái Lan thống kê từ một khảo sát từ nghiên cứu của ông Richard Lynn, Giáo sư danh dự ĐH Ulster ở tại Anh về các chỉ số thông minh của những quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo đó thì chỉ số IQ của người Malaysia và Brunei đứng thứ 3 Đông Nam Á, với mức là 92 điểm. Chỉ số IQ đạt 91người Thái đứng thứ 4, Lào, Campuchia và Indonesia với chỉ số IQ đạt mức 89. Trong danh sách thì đứng cuối trong cộng đồng ASEAN là Myanmar và Philippines với mức điểm là 86 điểm. Trong đó chỉ số thông minh IQ của người Singapore là 103, và cao hơn mức bình quân Đông Nam Á (91,3).

người có chỉ số iq cao nhất Việt Nam

Người Việt được nằm trong top có chỉ số thông minh cao

Thwo kết quả nhận thấy người Mỹ và người Trung Quốc có mức chỉ số IQ nhỉnh hơn người Việt không đáng kể với mức điểm là 98. Người Việt được nằm trong top có chỉ số thông minh cao. Người Hàn Quốc sở hữu khả năng IQ khá cao nằm khoảng 106 và IQ của người Nhật là 110.

Đó là về chỉ số IQ, còn trên những bảng xếp hạng về mức độ được hạnh phúc trên thế giới thì trong nhiều năm liền người Việt Nam luôn có thứ hạng cao. Riêng trong năm 2012, người Việt Nam được đánh giá là hạnh phúc thứ 2 trên thế giới.

4.9/5 - (142 bình chọn)