Một kỳ thi THPT quốc gia căng thẳng, mệt mỏi đã qua đi. Giờ là lúc chuẩn bị hành trang thật đầy đủ để các bạn tân sinh viên không còn bỡ ngỡ trước cánh cổng trường đại học. Cùng tham khảo 5 “bí kíp” sau.

  • Học nấu ăn

Khi còn là học sinh thì dù đã 17 – 18 tuổi bạn vẫn ăn chung cùng gia đình. Hầu như bữa cơm đều do bàn tay của mẹ dày công chuẩn bị. Các bạn không những được ăn ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bước vào cuộc sống sinh viên, các bạn đều phải tự lo cho mình. Nhiều bạn lựa chọn cách ăn cơm bình dân, cơm sinh viên. Điều này, mặc dù tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng, bếp núc nhưng lại khá tốn kém và còn thiếu an toàn nữa, nhất là khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.

Kết quả hình ảnh cho tự nấu ăn sinh viên

Hãy học cách nấu ăn để tự chăm sóc bản thân

Vì vậy, khi bạn biết nấu ăn. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa cơm cho bản thân. Vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn lại rất tiết kiệm.

  • Học tập chăm chỉ, không bỏ tiết, bỏ giờ

Môi trường giáo dục đại học hoàn toàn khác biệt so với khi học phổ thông. Bạn sẽ không bị nhắc nhở hay thường xuyên kiểm tra bài cũ. Tất cả đều đề cao tính tự giác học tập của sinh viên. Chính vì để sinh viên chủ động, thiếu đi sự kiểm tra nhắc nhở thường xuyên, nên có khá nhiều bạn hay bỏ tiết, trốn học. Điều này càng dễ xảy ra với các bạn tân sinh viên, khi mới lần đầu bước sang cuộc sống mới, có rất nhiều thú vui, cám dỗ mà các bạn chưa từng biết đến trước đây.

Khi bạn bỏ học không những bị trừ điểm chuyên cần mà còn mất đi khối lượng kiến thức khổng lồ mà các thầy cô truyền đạt. Thế nên đừng bỏ tiết, trốn học các bạn nhé! Thiệt đơn thiệt kép đấy!

  • Tích cực giao lưu với các bạn cùng khoá và tham gia các câu lạc bộ của trường

Ông cha ta từng có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Việc thường xuyên giao lưu, kết bạn không chỉ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng khi đi làm sau này mà còn tạo động lực thúc đẩy các bạn sinh viên trau dồi kiến thức.

Hình ảnh có liên quan

Chủ động đăng ký tham gia hoạt động của trường

  • Chuyên tâm học ngoại ngữ

Trong thời đại hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Các công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn, có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất nhiều. Chính vì vậy, ngoại ngữ là một lợi thế vô cùng lớn đối với các bạn sinh viên khi ra trường. Có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức thu nhập cao.

Vậy thì còn lý do gì nữa mà các bạn không chăm chỉ rèn luyện ngay ngoại ngữ của mình. Rất có ích cho các bạn đấy!

  • Tuyệt đối không tham gia các công ty đa cấp hoặc các khoá học làm giàu không khó

Hiện nay, rất nhiều tổ chức lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của các bạn sinh viên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sức lao động. Những tổ chức này thường lấy danh nghĩa đào tạo kỹ năng mềm như : thuyết trình trước đám đông, tự tin thể hiện khả năng bản thân hay đánh thức sức mạnh tiềm tàng trong mỗi người…

Vì vậy trước một lời mời tham gia các khoá học làm giàu không khó hay thử sức kinh doanh thì các bạn sinh viên hãy tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng và từ những tin tức báo chí đã đưa. Tuyệt đối không tham gia để tránh mất tiền oan mà còn mất cả tình bạn và thời gian.

Rate this post