Khối B là một trong những khối thi truyền thống được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Vậy khối B làm nghề gì có triển vọng phát triển trong tương lai. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.


Học khối B làm nghề gì có triển vọng phát triển trong tương lai?

Khối B thi những môn nào?

Khối B cùng với các khối A, C, D chính là 4 khối thi truyền thống. Khối B sẽ bao gồm 3 môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học. Cả 3 môn đều sẽ làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài thi môn Toán là 90 phút, 2 môn thi còn lại sẽ có thời gian làm bài là 50 phút.

Khối B rất phù hợp đối với những thí sinh có nguyện vọng muốn trở thành Bác sĩ, Điều dưỡng, Sư phạm, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học…

Các ngành nghề khối B có triển vọng phát triển trong tương lai

Sau đây là những ngành nghề khối B có triển vọng phát triển trong tương lai mà các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với bản thân.

Nhóm ngành Y – Dược

Đây chính là nhóm ngành nổi bật nhất trong khối B. Điều đặc biệt khiến cho nhóm ngành này được nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là cơ hội việc làm rất rộng mở. Trong bối cảnh mà đất nước đang ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người sẽ ngày càng được chú trọng hơn.

Khám chữa bệnh hiện nay không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc điều trị mà giai đoạn phục hồi chức năng sau điều trị cũng được chú trọng và đặc biệt nhất chính là thực hiện tốt công tác phòng bệnh. Chính vì thế, vai trò của đội ngũ y bác sĩ sẽ ngày càng được khẳng định. Tại các cơ sở y tế, bệnh viện tư nhân và nhà nước đều cần có một nguồn nhân lực đã được thông qua đào tạo bài bản để thực hiện các nhiệm vụ như: kê đơn, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân… Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Y – Dược rất dễ tìm được công việc ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Đây chính là nhóm ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, mức thu nhập ổn định và hấp dẫn. Đặc biệt là trong thời điểm khan hiếm nguồn nhân lực như hiện nay.

Sau khi được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu, sinh viên thuộc nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản sẽ giống như một viên ngọc quý, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều phương án hỗ trợ tốt nhất cho thực trạng tài nguyên, môi trường ở nước ta hiện nay.


Học khối B làm nghề gì có triển vọng phát triển trong tương lai?

Ngành Công nghệ sinh học

Đây là một ngành sử dụng các ứng dụng công nghệ cao vào trong nghiên cứu, vận dụng các thiết bị máy móc cùng với vi sinh vật để có thể tạo ra được những sản phẩm tốt nhất cho con người.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau như: chuyên gia phân tích mẫu phẩm hoặc làm kỹ thuật viên xét nghiệm tại bệnh viện hoặc các cơ sở Y tế; chuyên viên công nghệ sinh học tại các phòng thí nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm; quản lý, điều hành sản xuất tại các công ty Dược…

Ngành Công nghệ thực phẩm

Với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên khó kiểm soát như hiện nay thì ngành Công nghệ thực phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Cùng với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào trong quá trình chế biến thực phẩm để cho ra đời những dòng sản phẩm mới an toàn và đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại những cơ sở chế biến thực phẩm hoặc tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, đảm bảo cung ứng nguồn lương thực cho tất cả mọi người trong cộng đồng và góp phần nâng cao thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Ngành Thú y

Khi chất lượng sống của con người ngày càng được nâng cao thì không ít gia đình sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để chăm sóc cho thú cưng của mình. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho ngành thú y “HOT” không kém so với bác sĩ đa khoa.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành thú y có thể làm việc tại các cơ quan thú y trực thuộc nhà nước hoặc các trung tâm sản xuất, kinh doanh thuốc thú y; các khu bảo tồn động vật hoang dã; các cơ sở chăn nuôi; các cơ quan thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường sinh thái hoặc có thể mở một phòng khám thú y cho riêng bản thân mình.

Trên đây là một số thông tin về khối B mà các bạn cần phải nắm được cùng với những nhóm ngành đào tạo khối B để xin việc nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với quá trình tìm kiếm thông tin và đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất đối với bản thân. Hãy cố gắng, nỗ lực hết mình để thành công trên con đường mà bản thân đã lựa chọn.

Rate this post