Hiện vẫn đang trong thời gian thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Điều đó đồng nghĩa với việc học sinh khối A1 vẫn còn thời gian để quyết định và lựa chọn ngành học cũng như ngôi trường phù hợp nhất.

Khối A1 (gồm môn Toán, Vật lý, Ngoại ngữ) mới được đưa vào tuyển sinh từ năm 2012. Đến nay, đã có khá nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển tổ hợp này ở nhiều ngành học khác nhau.

Một số lựa chọn ngành học cho sinh viên khối A1

  • Khối ngành Kỹ thuật

Khối ngành kỹ thuật rất rộng, gồm nhiều lĩnh vực đặc thù về thiết kế, lắp đặt, bảo trì máy móc, thiết bị, hệ thống…

Với đặc thù đó, đòi hỏi sinh viên phải nắm vững các nguyên lý toán học và vật lý để vận dụng được vào thực tế. Ngoài những kiến thức văn hóa, sinh viên ngành kỹ thuật sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, hạt nhân, môi trường… Cùng với đó là cơ hội thí nghiệm, thực hành, thực tế thường xuyên.

Việc giỏi ngoại ngữ cũng là một điểm cộng để sinh viên dễ dàng hơn trong học tập và làm việc tại nước ngoài. Hiện nay có rất nhiều trường kỹ thuật tại Việt Nam có liên kết với Nhật Bản, Đức để đưa sinh viên sang nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho Khối ngành Kỹ thuật

Khối ngành Kỹ thuật có cơ hội rộng mở cho sinh viên

  • Khối ngành Công nghệ thông tin

Ngày nay cùng với sự bùng nổ của công nghệ và mạng Internet, công nghệ thông tin đang là ngành học thu hút nhiều sinh viên. Người theo học ngành này sẽ được đào tạo để sử dụng, xây dựng, bảo trì và phát triển cả phần mềm và phần cứng máy tính. Bên cạnh đó, kiến thức về an ninh mạng và bảo mật thông tin cũng được chú trọng giảng dạy.

Cơ hội việc làm của sinh viên công nghệ thông tin rất rộng mở với thu nhập thuộc mức cao. Biết đâu một ngày nào đó, bạn có thể trở thành nhân viên của Google, Facebook hay tự mở công ty về công nghệ của riêng mình.

  • Khối ngành Kinh tế – Kinh doanh

Khối ngành Kinh tế – kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế và quản trị doanh nghiệp. Đi sâu hơn vào từng ngành, bạn có thể lựa chọn học về quản trị dự án, quản trị nhân lực, quản trị tài chính hay quản trị marketing…

Nhu cầu về khối ngành này luôn cao, bằng chứng là các trường kinh tế thường xuyên mở rộng quy mô tuyển sinh và nhiều công ty khởi nghiệp mọc lên như nấm. Do đó, sinh viên không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Chỉ cần nắm chắc kiến thức chuyên môn, rèn luyện tốt các kỹ năng và trau dồi ngoại ngữ, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở cho các em.

Hình ảnh có liên quan

Sinh viên khối A1 có thể lựa chọn khối ngành Kinh tế – Kinh doanh

  • Ngoài ra, học sinh khối A1 cũng có thể tham khảo các khối ngành về xây dựng hay sư phạm cũng đều có xét tuyển tổ hợp này.

Một số trường đại học tuyển sinh khối A1

Theo tin tức tuyển sinh mới nhất, tại Hà Nội và TP.HCM có những trường đại học tuyển sinh tổ hợp Toán, Vật lý, Ngoại ngữ sau:

  • Hà Nội: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Giáo dục, Đại học Kinh tế, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Hà Nội, Đại học Điện lực, Viện Đại học Mở Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Hành chính Quốc gia…
  • TP.HCM: Đại học An ninh Nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Sài Gòn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học Hoa Sen, Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM…

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các em học sinh khối A1 có thêm sự lựa chọn về ngành và trường. Chúc các em chọn được ngôi trường ưng ý và phù hợp với nguyện vọng, năng lực của mình

Rate this post