Để giảm cân hiệu quả, thông thường chúng ta sẽ cắt giảm calo. Những thực phẩm có chứa ít calo cũng được rất nhiều người áp dụng. Dưới đây là top các loại thực phẩm ít calo thuộc nhóm rau xanh mà bạn nên sử dụng.

Thực phẩm ít calo thuộc nhóm rau xanh

Măng tây (100g –  20kcal)

Mang-tay
Măng tây

Xem ngay: thực phẩm tốt cho gan để biết những thực phẩm tốt

Măng tây là một trong những loại rau có hàm lượng calo thấp phổ biến nhất. Loại rau này được mệnh danh là rau hoàng đế bởi giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng chống oxy hóa và phòng chống nhiều loại bệnh. Ngoài ra, măng tây còn chứa cả hai loại chất xơ (chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan) giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn.

Bông cải trắng (100g – 34 kcal)

Ngoài việc là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, bông cải trắng còn chứa một hợp chất gọi là glucosinolates, có tác dụng bảo vệ dạ dày và phổi khỏi nguy cơ ung thư. Ngoài ra khi hợp chất trong bông cải xanh kết hợp với nội tiết tố estrogen trong cơ thể giúp tăng khả năng chống lại bệnh ung thư ở phụ nữ.

Bông cải xanh (100g – 39 kcal)

Bông cải xanh là món ăn luôn có mặt trong các thực đơn với giá trị dinh dưỡng nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao nhưng lại là thực phẩm ít calo, hỗ trợ đào thải độc tố, ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác. Nó là thực phẩm ít calo cho mọi người để giảm cân hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua.

Cần tây ( 100g – 14kcal)

Can-tay
Cần tây

Cần tây là một trong những thực phẩm không nên thiếu trong danh sách những thực phẩm ít calo. Ngoài việc chứa ít calo, món ăn này còn có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Nó chứa một lượng lớn vitamin A, B6, B12, E, C, K và các khoáng chất có lợi như natri, canxi, kali,… Rất đáng để đưa vào danh sách những món ăn nên thử trong thực đơn.

Cải xoong (100g – 22kcal)

Cải xoong chứa rất ít calo, ước tính 100g cải xoong chỉ có 22 calo. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều hợp chất glucosinolate có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Cải xoong cũng rất giàu vitamin K, hỗ trợ sức khỏe của xương và bảo vệ hệ thần kinh. Chính vì vậy mà cải xoong xứng đáng là một trong những câu trả lời tiêu biểu cho câu hỏi ăn gì để giảm lượng calo của bạn.

Rau chân vịt (7 calo- 30 gram)

Rau chân vịt rất giàu axit folic, mangan và vitamin A, C và K1. Loại rau này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư như flavonoid và carotenoid. Bắt đầu bữa ăn với món salad rau chân vịt giúp bạn cảm thấy no hơn, và tiêu thụ ít calo hơn.

Cải thảo (100g – 16kcal)

Cải thảo có giá trị dinh dưỡng cao vì nó chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B6, canxi, axit folic, sắt, chất xơ, chất chống oxy hóa … Vì vậy, nếu tiêu thụ cải thảo thường xuyên, nó sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. Với hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất xơ, bắp cải rất tốt như một loại thực phẩm ít calo (năng lượng) cho những người tìm kiếm năng lượng.

Các loại nấm (15 calo – 68 gram)

nam
Nấm

Click ngay: thực phẩm bổ sung sắt cho người thiếu máu để biết những thực phẩm tốt

Nấm là một loại thực phẩm ít calo, dễ tìm kiếm và hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, nấm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, giảm sưng đau, giảm nguy cơ ung thư. Một số loại nấm gợi ý cho bạn là: nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đông cô, nấm sò,…

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho gan bạn đừng nên bỏ lỡ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post