Các trường Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chiếm một tỷ lệ khá lớn. Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết chọn ngôi trường nào để theo học. Trong bài viết này, toitainang.com.vn  sẽ giới thiệu để các bạn trẻ các trường Cao đẳng TP. HCM đào tạo chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

1. Tổng hợp các trường Cao đẳng TPHCM đào tạo chất lượng, uy tín nhất

1.1 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, một trong những trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng nhất cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Trường có hai cơ sở đào tạo ở cả  Hà nội và TP. Hồ Chí Minh, thu hút được rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê cháy bỏng với ngành Y Dược theo học.

Là một trong những trường mũi nhọn, đào tạo đội ngũ nhân sự Y Dược chất lượng cao đóng góp cho nền Y tế của cả nước, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mô hình đào tạo khơi gợi được nguồn cảm hứng học tập bất tận cho sinh viên.

Xem thêm:>>>  Chất lượng đào tạo Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh chất lượng như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đà tạo 3 chuyên ngành trọng điểm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền. Sinh viên khi theo học được trang bị đầy đủ những kiến thức – kỹ năng- những phẩm chất cần có của  1 Y nhân giỏi.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết với rất nhiều Doanh nghiệp uy tín ở trong và ngoài nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu như biết nắm bắt cơ hội hoàn toàn có cơ hội được đi du học và làm việc ở các nước có trình độ Y học tiên tiến, hiện đại như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada…

1.2 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tỷ lệ 98% sinh viên sau khi tốt  nghiệp ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành là một thành tích  “khủng” không phải một cơ sở đào tạo Cao đẳng, thậm chí bậc Đại học nào cũng có thể làm được. Nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã hiện thực hóa được thành tích tưởng chừng như chỉ có trong giấc mơ..

Nhắc đến thương hiệu Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã quá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ trong khu vực TP. Hồ Chí Minh. Với 2 cơ sở đào tạo trong địa bàn thành phố, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang từng bước trở thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng nhất ở Việt Nam, cái nôi của những cán bộ làm công tác đào tạo trong lĩnh vực Y Dược vừa có tâm và vừa có tầm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đào tạo 5 chuyên ngành đào tạo chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật xét nghiệm phục hồi chức năng.

Với cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng tương ứng với ngành theo học. Sau 3 năm được đào tạo, các em có đủ trình độ chuyên môn và kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu đòi hỏi khắc nghiệt của ngành Y. Nhà trường liên tục định hướng cho sinh viên công việc, bên cạnh đó nhà trường liên kết với nhiều Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các em những gói học bổng du học nếu như các em nắm bắt được cơ hội học tập của mình.

Mùa tuyển sinh 2019, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ trên khắp vùng miền của đất nước, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức mở. Chỉ cần các bạn thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận THPT tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng.

1.3 Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là một ngôi trường có truyền thống lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh. Nhà trường đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển.

Nhà trường chuyên đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật cho sinh viên, với 23 ngành đào tạo đều là những ngành công nghiệp trọng điểm như: Cơ khí, Kỹ thuật Ô tô, Điện- điện tử, Điều khiển và tự động hóa… Bên cạnh đó còn có các ngành bổ trợ như: Kế toán, Tài chính- Ngân hàng, Du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Tiếng Anh- Tiếng Nhật- Tiếng Hàn- Tiếng Đức.

Cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng hiện đại, với hệ thống phòng học lý thuyết và phòng học thực hành, các sân chơi thể thao… đáp ứng được nhu cầu học tập và giải trí của các em sinh viên.

1.4 Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cũng là một trong những trường có tiếng về đào tạo sinh viên Kỹ thuật hệ Cao đẳng chất lượng cao trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay nhà trường có đến 12 chuyên ngành đào tạo gồm: Công nghệ thông tin, Kế toán Tài chính- Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Tiếng Anh chuyên ngành, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, An toàn thông tin.

Sinh viên theo học tại nhà trường đánh giá rất cao về cơ sở vật chất  chất lượng đào tạo của nhà trường.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, sinh viên theo học tại nhà trường hoàn toàn có thể học liên thông lên trình độ Đại học ở các trường Đại học đào tạo ngành kỹ thuật top đầu trên địa bàn thành phố.

1.5 Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh  đào tạo các sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin với 9 ngành đào tạo trọng điểm: Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Công nghệ Kỹ thuật điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, An toàn thông tin.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin nằm trong số ít những trường Cao đẳng đạt chuẩn ở Việt Nam hiện nay.

Trên đây là 4 trường Cao đẳng ở TP. Hồ Chí Minh mà theo góc nhìn chủ quan của chúng tôi đánh giá là những trường Cao đẳng đào tạo chất lượng, uy tín nhất trên địa bàn thành phố. Hy vọng các bạn trẻ có thể tham khảo, và chọn được ngôi trường phù hợp cho mình./

Rate this post