Các trường Cao đẳng hiện nay đều được tự chủ trong các hình thức tuyển sinh. Ở TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Cao đẳng xét tuyển theo hình thức học bạ. Trong bài viết này toitainang.com.vn sẽ cập nhật đến quý độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ trong mùa tuyển sinh 2019 thông tin về các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM.

1. Xét tuyển bằng học bạ đem lại lợi ích như thế nào?

Hình thức xét tuyển bằng học bạ là một hình thức khá mở, tạo cơ hội cho các bạn thí sinh được học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học. Hình thức xét tuyển bằng học bạ cũng mở rộng cánh cửa học tập cho những bạn có học lực ở mức trung bình- khá. Hình thức  xét tuyển bằng học bạ tạo ra tỷ lệ cân bằng, khi nhiều bạn có cơ hội trở thành sinh viên của các trường.

Việc xét tuyển các thí sinh theo hình thức học bạ làm giảm sự hồi hộp cho các thí sinh trong khi phải chờ đợi kết quả điểm chuẩn của các trường. Hoặc khi chờ đợi, các thí sinh có thể tìm hiểu ngành học của các trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển theo học bạ, từ đó có thể tìm cho mình 1 định hướng mới nếu như không đủ điểm đỗ tốt nghiệp hay vào các trường top đầu.

2. Thông tin về các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM.

2.1 Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng xét tuyển theo học bạ tại TP. Hồ Chí Minh. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đưa ra phương thức tuyển sinh vô cùng đơn giản, theo đó chỉ cần trong học bạ THPT của các thí sinh có điểm trung bình môn đạt từ 5,0 trở lên và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên là đã chính thức được nhà trường xét tuyển thẳng.

Xem thêm: >>> Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh  có xét tuyển học bạ không?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trường Đại học dân lập có thời gian dài hình thành và phát triển ở TP. Hồ Chí Minh.  Trường đào tạo chủ yếu các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học ứng dụng và kinh tế.

Có thể kể đến các chuyên ngành thế mạnh của trường thu hút được đông đảo sinh viên theo học là: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Cơ khí điện tử….

Nhà trường hiện nay đào tạo các hệ từ Cao đẳng chính quy, Cao đẳng liên thông, Trung cấp, liên thông Đại học.

2.2 Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hiện nay xét tuyển các thí sinh bằng hình thức xét học bạ  THPT. Theo đó yêu cầu các thí sinh phải có thành tích học tập trung bình môn năm lớp 12 phải đạt từ 6,5 trở lên. Các thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên. Không vi phạm tiền án tiền sự và đang trong thời gian thi hành án.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh chuyên đào tạo những chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, kinh tế. Các chuyên ngành gồm: Công nghệ thông tin,  Hệ thống thông tin, Tài chính- Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Tiếng Anh chuyên ngành.

2.3 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh  trong mùa tuyển sinh 2019 xét tuyển các thí sinh theo phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đối với các khối A00, A01, B00 và khối D01 và xét tuyển theo học bạ THPT.

Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Các thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào trường, chỉ cần đảm bảo điểm thi kết quả THPT ở các khối xét tuyển đạt từ 5 điểm trở lên. Đối với học bạ THPT, trung bình điểm các môn 3 năm học THPT phải đạt từ 6,0 trở lên. Hạnh kiểm khá và không có tiền án, tiền sự.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các sinh viên Cử nhân Cao đẳng ở các nhóm ngành kỹ thuật. Các chuyên ngành đào tạo của nhà trường là: Công nghệ may, thiết kế thời trang, Công nghệ sợi dệt, Công nghệ may mặc, Công nghệ thông tin. Quản trị Kinh doanh, Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

2.4 Cao đẳng Sư Phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ theo 2 hình thức:

  • Xét tuyển theo học bạ THPT và từ kết quả thi THPT Quốc gia đối với ngành Giáo dục công dân:  Xét tuyển từ kết quả học tập học bạ THPT (dự kiến 20% tổng chỉ tiêu) và từ kết quả thi THPT Quốc gia (dự kiến 80% tổng chỉ tiêu). Đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh:  Chỉ xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia
  • Kết hợp xét tuyển từ kết quả học tập bậc THPT (học bạ), từ kết quả thi THPT Quốc gia và môn Năng khiếu do Trường tổ chức thi (đối với ngành Giáo dục Mầm Non, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật).

Cao đẳng Sư Phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh

Nhà trường hiện nay đào tạo 2 nhóm ngành chính là: Ngành đào tạo giáo viên và ngành ngoài xã hội.

Ngành đào tạo giáo viên có các chuyên ngành như: Giáo dục mầm non, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục công dân, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Tiếng Anh. Ngành ngoài xã hội gồm 2 chuyên ngành: Kinh tế gia đình và công tác xã hội.

Trên đây là thông tin 4 trường Cao đẳng ở TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thí sinh theo hình thức học bạ mà theo đánh giá của chúng tôi đây là 4 trường đào tạo uy tín và vô cùng chất lượng trên địa bàn thành phố./

Rate this post