Seagame là Đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đại hội này thu hút được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ. Vậy bạn có biết Seagame 28 tổ chức ở đâu? Để tìm hiểu thêm những thông tin đặc sắc về SEA Games 28, bạn hãy cùng KQ Bóng Đá tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Seagame 28 tổ chức ở đâu?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á Seagame lần thứ 28 đã chính thức được khai mạc vào tối ngày 5/6/2015. Seagame  lần thứ 28 này, đất nước Singapore tươi đẹp rất vinh dự khi là nước chủ nhà đứng ra tổ chức đăng cai.


Seagame 28 tổ chức ở đâu? 

Seagame  28 sẽ được diễn ra chính thức tại khu Liên hợp thể thao quốc gia Singapore (Sports Hub). Để Seagame  28 được diễn ra thành công, người Singapore đã chuẩn bị khu Liên hợp sân vận động Sports Hub. Sân vận động này có nhiều điểm khá thú vị, hấp dẫn. Sân vận động có diện tích rất lớn, có sức chứa lên tới 55.000 chỗ ngồi. Điều đặc biệt hơn cả là nhà thi đấu trong nhà Singapore có thể tổ chức tập luyện và thi đấu 5 môn thể thao với sức chứa lên tới 12.000 chỗ ngồi.

Khu Liên hợp sân vận động Sports Hub Cung có rất nhiều hạng mục. Đó là thể thao dưới nước OCBC có sức chứa khoảng hơn 3000 chỗ ngồi. Khu thể thao này cũng rất thuận tiện khi còn có các khu Bảo tàng thể thao Singapore, Thư viện Sports Hub, Trung tâm thương mại Kallang Wave với tổng diện tích 41.000 m2.

 Seagame 28 đã kết thúc nhưng để lại cho người hâm mộ những những ấn tượng rất sâu sắc và mới mẻ. Để trở thành một đất nước có nền kinh tế phát triển, đất nước Singapore đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

Singapore không phải là một nước giàu tài nguyên thiên nhiên thậm chí có những còn phải nhập khẩu nước sạch. Nhưng người dân Singapore bằng tài năng và ý chí nghị lực phi thường đã nỗ lực vươn lên. Đến thời điểm hiện tại, Singapore đã trở thành một trong những quốc gia giàu có bậc nhất cả trong khu vực lẫn trên thế giới.

Có những quốc gia nào tham dự?

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame 28 được tổ chức tại Singapore đã thu hút được sự tham gia của tất cả 11 quốc gia trong khu vực. Đó là các nước có tên sau: nước chủ nhà Singapore và Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Đông Timor, Thái Lan, Việt Nam, Brunei.


Có những quốc gia nào tham dự?

Linh vật của Seagame 28

Người Singapore đã quyết định chọn linh vật của Đại hội Seagame 28 chính là chú Sư tử Nila. Hình ảnh chú sư tử cũng chính là biểu tượng của đất nước Singapore. Linh vật sư tử Nila  Seagame 28 được thiết kế với chiều cao lên đến 1m90 cùng với đó là hình ảnh chiếc bờm màu đỏ rực rỡ, ấn tượng.

Theo như nước chủ nhà Singapore và các chuyên gia nhận định kết quả bóng đá hôm qua lý giải thì màu đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm khát khao muốn thể hiện mình của các vận động viên khi đến với Seagame 28. Ngoài ra, chú Sư tử Nila còn có khuôn mặt hình trái tim tượng trưng cho tình hữu thần hữu nghị và sự gắn bó giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Các môn thi đấu

Các môn thể thao tham gia thi đấu được công bố bởi Hội đồng Olympic quốc gia Singapore vào ngày 10/12/2013. Bao gồm có tất cả 36 môn thể thao như trượt ván nước, bóng đá, điền kinh, bơi lội,… Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sau đó đã quyết định thêm 8 môn thể thao khác nữa vào tháng 2/2014.

Bảng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame 28

Tham gia Seagame 28 lần này, đoàn thể thao Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn khi đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc. Tiêu biểu nhất là vận động viên Ánh Viên đã phá 8 kỷ lục và giành được 8 được 8 huy chương vàng ở nội dung bơi lội. Trong khi đó ở nội dung điền kinh, các vận động viên cũng mang về 11 huy chương vàng.

Tất cả mọi người đều ấn có ấn tượng vô cùng sâu sắc về lễ khai mạc Seagame 28. Ở thời điểm trước đó, đất nước Singapore đã được lựa chọn để đăng cai tổ chức Seagame 2007 hoặc 2013. Nhưng do không hoàn thành kịp Khu Liên hợp thể thao nên Singapore đã xin hoãn.

Cho mãi đến năm 2014, khu tổ hợp thể thao này đã được hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng.Có thể nói đây được coi là một trong những kỳ quan kiến trúc Singapore với tổng diện tích lên đến 35 ha. Điều mọi người cũng rất ấn tượng là tổ hợp thể thao này bao gồm có sân vận động, sân thi đấu trong nhà, trung tâm thể thao dưới nước và trung tâm thương mại…

Tại Đại hội thể thao Seagame 28, quốc gia Singapore đã nêu cao khẩu hiệu: “Tôn vinh sự phi thường” (Celebrate the Extraordinary). Và sự phi thường đó đã khiến cho tất cả mọi người hài lòng khi đến với Seagame 28.

Theo một nguồn tin tiết lộ thì để chuẩn bị tổ chức cho bóng đá Seagame 28, Singapore đã chi phí lên tới khoảng 244 triệu USD. Chi phí cụ thể như sau: khoảng 111 triệu USD dùng để chi trả cho tổ chức hậu cần, truyền hình, còn 40 triệu USD chi cho phục vụ công tác an ninh, bảo hiểm. Trong đó, lễ khai mạc và bế mạc được đầu tư hoành tráng chi phí lên đến con số khoảng 26 triệu USD.

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin SEA Games 28 tổ chức ở đâu.  Mong mọi người quan tâm nhiều hơn nữa tới đại hội SEA Games này nhé.

Rate this post